การบริโภคอาหารประเภทแป้งเป็นตัวการเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจในสตรี โดยความเสี่ยงที่ว่านี้จะไม่เกิดกับเพศชาย ทีมวิจัยระบุว่า แม้ผู้ชายจะกินแป้งเท่ากับผู้หญิง แต่ไม่มีอันตราย เพราะร่างกายของผู้ชายดูดซึมแป้งได้ช้ากว่า
ในขณะที่ผู้หญิงกินเท่าไหร่ก็ได้รับไปเท่านั้น เมื่อแป้งเข้าสู่ร่างกายของผู้หญิงและผ่านการย่อยจนเป็นน้ำตาล โมเลกุลของน้ำตาลจะเข้าสู่เส้นเลือดยิ่งกินแป้งมากยิ่งได้รับน้ำตาลเข้าสู่ เส้นเลือดมากไปด้วย นำไปสู่อันตรายต่อหัวใจและหลอดเลือด
ตามสถิติพบว่า ผู้หญิงที่บริโภคอาหารประเภทแป้งมากกว่าประเภทอื่นๆต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะมีความเสี่ยงเกิดโรคหัวใจมากกว่าปกติถึง 2 เท่า
ยิ่งหากชอบกินขนมหวานหรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง ความเสี่ยงก็ยิ่งสูงตามไปด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น