วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555

Top 10 ผัก+ ผลไม้ ปนเปื้อน


1. แอ๊ปเปิ้ล
2. บลูเบอร์รี่

3. เซเลอรี่
4. องุ่น
5. เนกทารีน
6. พีช
7. สตรอว์เบอร์รี่
8. พริกหยวก
9. มันฝรั่ง
10. ผักโขม
จะเห็นได้ว่าผักและผลไม้ทั้งสิบมีลักษณะเด่นคือ ถ้าไม่กินสดทั้งเปลือกก็มีเปลือกบาง จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ดูดซับสารเคมีได้มากจนติดท็อปเท็นนั่นเอง
ผักและผลไม้ทั้งสิบ เป็นสิ่งที่พบได้ในมื้ออาหารแทบจะทุกวัน ต่างมีรสชาติอร่อยและคุณประโยชน์มากโข จะเลิกกินก็หาใช่ทางออกที่ถูกต้อง เมื่อรู้ดังนี้แล้ว สิ่งที่ควรระลึกเสมอคือ ควรล้างให้สะอาดก่อนกินเสมอ หรืออีกทางหนึ่งคือเลือกซื้อผักผลไม้ออร์แกนิกส์ จะช่วยลดความเสี่ยงสารพิษตกค้างได้เยอะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น