Top 10 ผัก+ ผลไม้ ปนเปื้อน
1. แอ๊ปเปิ้ล
2. บลูเบอร์รี่ 3. เซเลอรี่ 4. องุ่น 5. เนกทารีน 6. พีช 7. สตรอว์เบอร์รี่ 8. พริกหยวก 9. มันฝรั่ง 10. ผักโขมจะเห็นได้ว่าผักและผลไม้ทั้งสิบมีลักษณะเด่นคือ ถ้าไม่กินสดทั้งเปลือกก็มีเปลือกบาง จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ดูดซับสารเคมีได้มากจนติดท็อปเท็นนั่นเองผักและผลไม้ทั้งสิบ เป็นสิ่งที่พบได้ในมื้ออาหารแทบจะทุกวัน ต่างมีรสชาติอร่อยและคุณประโยชน์มากโข จะเลิกกินก็หาใช่ทางออกที่ถูกต้อง เมื่อรู้ดังนี้แล้ว สิ่งที่ควรระลึกเสมอคือ ควรล้างให้สะอาดก่อนกินเสมอ หรืออีกทางหนึ่งคือเลือกซื้อผักผลไม้ออร์แกนิกส์ จะช่วยลดความเสี่ยงสารพิษตกค้างได้เยอะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น